Sốt Virus ( hay còn gọi là sốt siêu vi ) là bệnh rất hay gặp vào mùa hè. Có rất nhiều dấu hiệu để nhận biết nhưng có 8 dấu hiệu cơ bản sau mọi người cùng chú ý nhé !

1. Sốt cao: Thân nhiệt nóng, các triệu chứng như sốt cao với cảm giác khi nóng, khi lạnh, sốt cùng hiện tượng co giật, nhiệt độ có thể cao trên 38,5 độ hoặc cao hơn như 40, 41 độ.
2. Đau đầu: Cảm giác mệt mỏi, thường có dấu hiệu đau đầu, nhức đầu dữ dội, các hiện tượng choáng váng đầu óc, ngoài ra còn kèm theo các cảm giác đau nhức toàn thân, cơ thể cảm thấy mệt mỏi, nặng nề.
3. Các biểu hiện liên quan tới đường hô hấp: Viêm họng, họng đỏ, có thể sưng tấy, ho, chảy nước mũi, hắt hơi liên tục.
4. Nôn: Có thể xảy ra sau những bữa ăn, ngoài ra còn có thể biểu hiện của nôn khan.
5. Khát nước: Cảm giác thèm nươc dù uống nước liện tục, miệng đắng, kèm theo cảm giác chán ăn.
6. Viêm hạch: Do bội nhiễm vi khuẩn đường hô hấp, có thể xuất hiện các hạch vùng đầu, cổ, có thể nhìn hoặc sờ thấy được.
7. Phát ban: Xuất hiện 2 hoặc 3 ngày sau khi sốt, trên da nổi những nốt ban nhỏ li ti.
8. Rối loạn đường tiêu hóa: Có thể đi ngoài phân lỏng, nhầy.

NGUYÊN NHÂN: Thời tiết giao mùa mặc dù ấm lên nhưng cũng có những đợt lạnh đột ngột cuối mùa rất thích hợp cho một số loại virus gây bệnh phát triển
Cách điều trị: Do chưa có thuốc tiêu diệt vi rút trong cơ thể người nên cách duy nhất để đối phó với bệnh này là phòng bệnh và tăng sức đề kháng cho cơ thể và điều trị triệu chứng sốt.
Bình thường, sốt virus chỉ 3-7 ngày là khỏi bệnh. Chỉ cần điều, trị triệu chứng là hạ sốt và bổ sung các loại vitamin để nâng cao sức đề kháng cộng với uống orezol đề bù nước và muối khoáng. Ở người lớn thường kéo dài và nặng nề hơn ở con trẻ, vì khi ốm, thấy đắng miệng, người lớn trở nên lười ăn uống nên sức đề kháng kém. Trong khi con trẻ bị ốm vẫn được bố mẹ ép ăn, uống nước hoa quả… nên sức đề kháng tốt lên, nhanh giảm bệnh.

Nhà Thuốc Toàn Nhung

Cs1: 355 Nguyễn Văn Cừ, Hưng Bình, Tp Vinh
Cs2: ( Nhà 7 Tầng) 36 Hồ Tông Thốc, Xóm 15 Nghi Phú 
Cs3: 77B, Tôn Thất Tùng, Hưng Dũng

Cs4: 359 Nguyễn Văn Cừ.

Cs5: 55 Hồ Tùng Mậu.


website: nhathuoctoannhung.com
Email : nhathuoctoannhung@gmail.com
Hotline : 0388.883.032