Kiêng muối và đường

Muối và đường là hai gia vị không thể thiếu trong việc chế biến thức ăn hàng ngày. Vì trong muối và đường làm ngăn chặn khả năng hấp thụ canxi làm tăng triệu chứng viêm khớp nên những người bệnh đau xương khớp thì cần hạn chế sử dụng 2 loại gia vị này.

Những loại bánh ngọt cũng cần hạn chế vì ăn quá nhiều có thể làm tăng lipid máu.

Bị bệnh xương khớp kiêng ăn gì?

Cà phê và soda

Cafein không những không tốt cho xương khớp mà còn khiến bệnh đau nhức xương khớp bị nặng hơn. Vì thế người đau nhức xương khớp nên kiêng sử dụng cafe, soda để bảo vệ xương khớp của mình.

Nội tạng động vật

Nội tạng động vật rất giàu photpho, đây là chất mà khi hấp thụ vào cơ thể sẽ gây mất canxi trong xương, làm cho xương trở nên kém vững chắc và dễ bị sưng viêm. Vì vậy, người mắc bệnh xương khớp nên tránh xa các đồ ăn từ nội tạng động vật.

Đồ ăn nhiều dầu mỡ, thức ăn nhanh

Chất béo bão hòa trong đồ chiên rán và thức ăn nhanh sẽ làm tăng kích thích phản ứng viêm và thúc đẩy các kết dính tiểu cầu làm cho cảm giác đau ở những người đang bị thoái hóa, viêm khớp tăng cao. Không những vậy đồ ăn nhiều dầu mỡ còn gây hại cho sức khỏe: tăng huyết áp, tăng mỡ trong máu và bệnh tiểu đường túyp 2...

Đồ ăn nhiều dầu mỡ, thức ăn nhanh

Bia rượu và các chất kích thích

Sử dụng các loại chất có cồn như bia rượu hay hút thuốc lá đồng nghĩa với việc bạn đang nạp vào trong cơ thể vô số các chất có hại. Chúng không chỉ khiến tình trạng bệnh xương khớp nghiêm trọng hơn mà còn khiến cho bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể cũng bị tổn thương.

Hải sản và thịt gà

Hải sản và thịt gà là món ăn người bệnh xương khớp không nên ăn, bởi đây là những thực phẩm gây ra các triệu chứng đau, sưng khi bị thoái hóa, thoát vị và làm bệnh viêm khớp trở nên trầm trọng hơn. Nên người bệnh đã và đang có dấu hiệu nhức xương khớp thì không nên sử dụng những thực phẩm này. 

Đó là một trong những đồ ăn mà người bệnh xương khớp nên kiêng để giảm triệu chứng đau nhức xương khớp. Người bệnh nên lưu ý không sử dụng những món ăn đó và tích cực lựa chọn những thực phẩm tốt nhất cho người bệnh xương khớp để xương khớp luôn chắc khỏe, không còn cảm giác ê buốt, đau nhức mỗi khi thay đổi thời tiết.