6 mẹo dân gian giảm đau lưng không thể không áp dụng

1. Ong đốt

Nghe "ong đốt" nhiều người có thể phì cười nhưng thực chất mẹo này lại có tác dụng giảm đau lực cực hiệu quả. Bởi các chất giải phóng trong nọc độc của ong có thể làm giảm đau và viêm. Một báo cáo được công bố vào năm 1989 cho thấy liệu pháp ong đốt là an toàn và hiệu quả trong việc trị liệu cho bệnh nhân viêm khớp dạng thấp và viêm xương khớp. Nếu bạn quan tâm, biết rằng phải để ong đốt nhiều mới cho nọc độc đủ để có hiệu quả nhưng người bệnh cần thử nghiệm trước để xác định cơ thể người bệnh không bị dị ứng với nọc độc của loài ong.

6 mẹo dân gian giảm đau lưng

2. Đậu đen

Đậu đen được y học cổ truyền Trung Quốc sử dụng như một phương pháp chữa đau lưng tự nhiên. Đậu đen chứa các chất hoạt huyết, hóa ứ, điều này có thể làm giảm đau lưng và đau bụng. Đậu đen có công dụng giảm đau lưng nhưng người bệnh nên sử dụng từ từ thay vì sử dụng số lượng nhiều.

3. Châm cứu

Châm cứu là phương pháp điều trị đau lưng của y học cổ truyền Trung Quốc và Hàn Quốc, phương pháp này bao gồm việc lấy thuốc bên trong các chén nhỏ (thường là qua nhiệt), sau đó bôi lên da qua các điểm được cho là có ý nghĩa trong huyệt đạo. Bôi thuốc có tác động vào các huyệt đạo trên da, được cho là hỗ trợ tăng lưu thông tuần hoàn tại khu vực được bôi. Việc châm cứu không những giúp bạn giảm triệu chứng đau lưng mà còn giúp cơ thể bạn thoải mái, khỏe khoắn.

châm cứu giảm đau lưng

4. Vỏ khoai tây khô

Người bệnh có thể tìm hiểu các loại thuốc đắp bằng khoai tây, nhiều người sẽ nghi ngờ về đặc tính ma thuộc chống lại cơn đau lưng của khoai tây nhưng trong trường hợp này, Viscusi nói cơn đau của bạn có thể bị kiểm soát bởi sự phân tâm của quá trình chuẩn bị thuốc đắp và cảm giác mát mẻ từ vỏ khoai tây. Nó sẽ làm tổn thương da khi sử dụng, hoặc tái sử dụng, gọt vỏ và để vào tủ lạnh trước khi đắp để tạo hiệu ứng tê mát sẽ hiệu quả hơn.

Tham khảo: 6 thực phẩm tốt nhất cho người bệnh xương khớp

5. Giải phóng tâm lý

Các cụ nói không sai, tâm lý người bệnh đôi khi chính là "nguyên nhân" làm cho bệnh nặng thêm.

Tinh thần thoải mái chữa đau lưng

Trong tâm lý học, đau lưng có liên quan đến sự lo lắng, căng thẳng. Người bệnh chỉ cần kết hợp tập thể dục cũng như giải phóng tư tưởng, tinh thần để cơ thể được thoải mái. Phương pháp thiền và hít thở sâu có thể giúp người bệnh "đối phó" với những cơn đau lưng.

6. Giữ ấm chân

Một số bệnh viêm vùng bụng như viêm phúc mạc, gây hậu quả là bệnh đau lưng về phần cơ. Trong trường hợp này người bệnh cần chữa dứt điểm bệnh viêm ở ổ bụng và giữ ấm cơ thể, đặc biệt là bàn chân. Hoặc người bệnh có thể ngâm chân vào nước ấm hòa thêm muối, gừng để lưu thông khí huyết, từ đó giảm triệu chứng đau lưng hiệu quả.

Nếu muốn biết lưng đau vì lý do gì bạn cần xác định vị trí đau lưng. Nếu đau ở vị trí số 1 như trong hình là đau lưng do căng thẳng, khi đau ở vị trí số 2 nghĩa là bạn bị đau lưng do bệnh viêm phúc mạc.

Trên là 6 mẹo dân gian giúp giảm đau lưng hiệu quả người bệnh có thể tham khảo để áp dụng.